Articles

BINGO ARTICLES

สร้างสมดุลให้กับ “สมอง 5 ส่วน”

บทความโดย คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น

มนุษย์เป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของโลก ในขณะที่สมองเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของมนุษย์ แต่สมองเป็นสิ่งที่ปกติคนเรามองไม่เห็น คนส่วนใหญ่จึงไม่ได้ให้ความสนใจกับสมองเท่าที่ควร ทำให้ไม่สามารถใช้ศักยภาพที่ตนเองมีอยู่ได้อย่างเต็มที่ ใช้ชีวิตไปตามกระแส จากนิวรอนหรือเซลล์สมองกว่า1แสนล้านนิวรอน คนทั่วไปใช้พลังสมองเพียง10%

ยิ่งไปกว่านั้น บางคนอาจประสพความสำเร็จด้านใดด้านหนึ่ง แต่กลับมีปัญหาชีวิตที่สับสนวุ่นวาย มีความเครียดสะสมอย่างไม่รู้ตัว เกิดความวิตกกังวล บ้างก็ฟุ้งซ่าน บ้างก็หดหู่ ซึมเศร้า บางคนถึงกับเสพติดสิ่งเร้าภายนอกเพื่อให้ได้ความเพลินชั่วคราว Dopamine จนอาจมีปัญหาความสัมพันธ์รอบตัวที่แย่ลง ต้องพยายามวิ่งหาสิ่งทดแทนเพื่อแสวงหาความสุขที่ขาดหายไป

ศูนย์พัฒนาสมอง BINGO Brain ก่อตั้งขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้รู้จักและสัมผัสกับสมองทั้ง 5ส่วน คือ ซ้าย-ขวา-หน้า-กลาง-หลัง โดยสร้างประสพการณ์ตรงจากศาสตร์ที่เพิ่มพลังสมองทั้ง7ด้าน (7 Dimensions of Neuro Genesis) ทำให้ทุกคนเกิดความคุ้นเคย และใช้สมองทั้ง 5ส่วนนี้ได้อย่างสมดุลและเกิดประโยชน์สูงสุด ดึงศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวทุกคนมาใข้ได้อย่างเป็นรูปธรรม ยิ่งคุณมีทักษะในการนำสมองทั้ง5ส่วนมาใช้ได้เร็วเท่าไร เท่ากับความสุขและความสำเร็จของชีวิตยิ่งมีมากขึ้นเป็นทวีคูณ!

ครั้งแรกของประเทศไทย

BINGO Brain นำศาสตร์ที่จะทำให้คุณค้นพบศักยภาพที่ซ่อนอยู่ในตัวคุณ เป็นครั้งแรกของไทยที่เรานำมาถ่ายทอดเป็นองค์รวมในรูปแบบของสัมมนาพร้อม Workshop และสร้างโอกาสให้ทุกคนได้เกิดทักษะจากประสพการณ์ด้านนี้อย่างถูกต้องและสมดุลอย่างแท้จริง

สมองของเราสามารถพัฒนาได้ตลอดเวลา

หลายคนไม่ทราบว่าสมองของคนเรามีความยืดหยุ่นสูง เรียกว่า Neuro Plasticity โดยหากได้พัฒนาอย่างถูกต้องตั้งแต่เนิ่นๆ ก็จะสามารถนำศักยภาพไปใช้ได้อย่างมหาศาล ความเป็นจริงคือ แม้แต่ผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็ยังมีโอกาสพัฒนาสมองได้ตลอดเวลา นี่คือเหตุผลที่ BINGO Brain ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยคนไทยทุกระดับอายุได้สามารถพัฒนาสมองและเข้าถึงศักยภาพของตนเอง โดยประสพความสำเร็จได้อย่างสมดุลและมีความสุขอย่างไม่มีเงื่อนไข

โดยโปรแกรมนี้ได้จัดทำขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เกิดการสร้าง Neuro Genesis (การสร้างเซลล์สมองใหม่ๆ) อย่างสมดุลครบทุกด้านที่เราเรียกว่า 5 Brain-Sync เกิดความเชื่อมโยงของสมองซีกซ้ายและซีกขวา ในขณะที่ ปกติคนเราส่วนใหญ่ใช้สมองส่วนล่าง Reptile Brain ถึง 90% โดยไม่รู้ตัวตลอดเวลา

โปรแกรม BINGO Brain จะนำให้ท่านได้สัมผัสและเกิดทักษะกับการใช้สมองส่วนหน้า Pre-Frontal Cortex ที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการสร้างผู้บริหารทุกประเภทและทุกระดับ และรู้จักสมองส่วนกลางผ่าน Emotional Brain หรือการสร้างอารมณ์เชิงบวก คลายเครียดและมีความสุขอย่างไม่มีเงื่อนไข

โปรแกรมทั้งหมดได้ถูกออกแบบเพื่อให้สมองของคุณ สร้างเครือข่ายผ่าน Neuro Transmitter เกิดเป็น Synaptic Connection เชื่อมโยงไปยัง Neuron Network ใหม่ๆ ด้วยกิจกรรมแปลกใหม่ที่สนุกสนาน ตลอดทั้งวัน ทำให้เกิดการจดจำเป็น Long Term Memory ที่ทุกคนสามารถนำกลับไปเป็นทักษะที่ใช้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างอัตโนมัติ และคุณจะพบว่าชีวิตที่คุณพยายามมองหามานานแล้วมีคำตอบอยู่ตรงนี้นี่เอง

ศูนย์พัฒนาสมอง BINGO Brain ยังได้จัดเตรียมอุปกรณ์และเครื่องมือระดับโลกที่ทันสมัยและครบถ้วน มีเอกลักษณ์ ที่ไม่มีใครเหมือน สร้างความสะดวกสบายโดยผู้เข้าสัมมนาสามารถนำกลับไปใช้ได้ทันที ในเวลาเดียวกัน คุณจะได้ทั้งทักษะใหม่ๆ ความรู้และประสพการณ์ที่น่าประทับใจในการสร้างสมดุลสมองทั้ง5ส่วนจากการสัมมนาที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ความฉลาดที่แท้จริงคือฉลาดอย่างสมดุลทั้ง 7 ด้าน

การเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันโดยทั่วไปมักเน้นไปที่ความฉลาดด้านเดียวที่เรียกว่า IQ (Intellectual Quotient) แต่ความเป็นจริงมีน้อยคนจะมีโอกาสเข้าถึงมิติของความฉลาดทั้ง 7 ด้าน เป็นครั้งแรกของไทยที่ BINGO Brain จะนำให้ท่านได้มีโอกาสสร้างประสพการณ์ที่คุณคาดไม่ถึง สู่การค้นพบและเข้าถึงความฉลาดที่สมดุล สร้างความสำเร็จที่ยั่งยืนและมีความสุขอย่างแท้จริงพิเศษ เฉพาะบุคคลสำคัญเช่นคุณเท่านั้น

โปรแกรมสัมมนา “Upgrade สมอง เพิ่มพลังชีวิต พิชิตทุกเป้าหมาย” มีความพิถีพิถันตั้งแต่ขั้นตอนก่อนเริ่มสัมมนาผ่าน Brain Screen จนถึงการสร้างองค์ความรู้และประสพการณ์ให้กับผู้เข้าร่วมสัมมนาอย่างเต็มที่ทุกขั้นตอน และยังมีการติดตามผลหลังการสัมมนาแบบ Personal Coaching ตามเวลาที่ท่านสะดวก จึงมีความประสงศ์จำกัดผู้เข้าร่วมสัมมนาแต่ละครั้งเพียงไม่เกิน 18ท่านเท่านั้น เพื่อมอบคุณภาพและสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการสัมมนาทุกครั้ง โดยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกๆช่วงเวลานั้นเป็นโอกาสทองในการมอบความสุขและประสพการณ์ที่ดีเยี่ยมในการ “Upgrade สมอง เพิ่มพลังชีวิต” เพื่อให้ท่านได้พิชิตทุกเป้าหมายที่ต้องการด้วยความสำเร็จอย่างสมดุลตลอดไป