About Us

About Us

RightView Social Enterprise ไรท์วิว วิสาหกิจเพื่อสังคม เป็นองค์กรที่มีพันธกิจหลักเพื่อช่วยสังคมในการพัฒนาสมองให้สมดุล เติมเต็มศักยภาพของทุกชีวิต ให้ได้เข้าถึงองค์ความรู้อันทันสมัยล่าสุดของโลก และวิธีบริหารจัดการสมองให้ถูกต้อง เพื่อชีวิตที่มีความสุข สำเร็จและสมดุลอย่างแท้จริง

โดยบริษัทได้กำหนดให้นำกำไร 100% มาช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส โดยเน้นที่นักเรียนจากชนบททั่วประเทศ "เมื่อท่านเรียน 1 คนเท่ากับช่วยน้องได้เรียนฟรีอีก 1 คน" เราตระหนักดีว่าเด็กๆเหล่านี้จะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีศักยภาพสูงและเป็นกำลังอันสำคัญของประเทศชาติในอนาคตต่อไป

นอกจากนี้ เราหวังว่าจะเป็นการช่วยลดความเหลื่อมล้ำและให้โอกาสเด็กๆผู้ยากไร้ได้มีโอกาสศึกษาและเข้าถึงโปรแกรมและกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ในการพัฒนาสมองและสร้างศักยภาพให้กับชีวิตของทุกคนอย่างเท่าเทียมกัน

บริษัทได้รับการรับรองการจดทะเบียนเป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมจากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ อย่างเป็นทางการตั้งแต่ปี 2561 โดยท่านสามารถสนับสนุน ติดตาม รวมทั้งเสนอแนะโรงเรียนในชนบทที่มีความต้องการเข้าร่วมโครงการพัฒนาสมองได้ที่ website : bingo4brain.com หรือที่ Facebook : bingo4brain

What We Do

“มนุษย์เป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของโลก สมองเป็นทรัพยากรที่สำคัญที่สุดของมนุษย์”

วันนี้คุณรู้จักสมองของคุณดีแค่ไหน คุณดูแลสมองและชีวิตของคุณดีแล้วหรือยัง คุณสามารถเพิ่มศักยภาพของคุณได้อย่างไม่จำกัด ด้วยการเพิ่มพลังสมองและดึงศักยภาพของสมองมาใช้ได้เต็มที่ ทุกวันนี้คนทั่วไปใช้พลังของสมองต่ำกว่า10% นั่นเพราะเขาไม่เคยรู้จักความลับของสมอง และวิธีที่ถูกต้องในการพัฒนาและดึงศักยภาพอันมหาศาลมาใช้เพื่อความสำเร็จของชีวิต คุณสามารถประสพความสำเร็จได้ในทุกๆด้านของชีวิต เพียงเมื่อคุณได้เรียนรู้เคล็ดลับและวิธีการที่ถูกต้อง BINGO (Brain Integrated Neuro Genesis Optimization) คือโปรแกรมแรกของไทยที่เพิ่มพลังสมองด้วยศาสตร์ Neuro Genesis และ 5 BRAIN-SYNC เพื่อสมดุลสมอง2ซีก 5ส่วนอย่างลงตัว เพื่อความสุข สมดุลของชีวิต โดยการประสานพลังในการสร้างเซลล์สมองด้วยพลังทั้ง7ด้าน คือ

 1. ปัญญาความฉลาด (Intellectual Wisdom)
 2. กิจกรรมกระตุ้นสมอง (Brain Activities)
 3. ความสัมพันธ์กับผู้อื่น (Social Interaction)
 4. การจัดการความเครียดและทำสมาธิ (Stress Management & Meditation)
 5. อาหารและคุณค่าโภชนาการ (Brain Nutrition)
 6. การเคลื่อนไหวและออกกำลังกาย (Physical Movement & Exercise)
 7. การนอนหลับและพักจิต (Sleep & Mental Rest)

Founder & CEO

สุทธิ มโนกิจจรูญมั่น

คุณสุทธิ มโนกิจจรูญมั่น ผู้ก่อตั้งศูนย์พัฒนาสมอง BINGO เป็นผู้เชี่ยวชาญศาสตร์ Neuro Genesis อดีตผู้บริหารระดับสูงขององค์กรข้ามชาติระดับโลกหลายแห่ง

จากประสพการณ์มากกว่า30ปีในการใช้ศาสตร์ Neuro Genesis ก้าวจากจุดเริ่มต้นเล็กๆสู่จุดสูงสุดในเวลาอันรวดเร็ว จนได้เป็นGeneral Manager ของSC Johnson ประเทศฟิลิปปินส์, Regional Marketing Director ของ SC Johnson ดูแล14ประเทศทั่วภูมิภาค Asia Pacific เป็นคนไทยคนแรกที่ได้ทำงานประจำที่สำนักงานใหญ่SC Johnson สหรัฐอเมริกา และล่าสุดได้เป็น CEO ของ Electrolux ประเทศไทย ตลอด30ปีที่ผ่านมา สร้างความสำเร็จให้กับองค์กรต่างๆอย่างมากมาย สวนกระแสวิกฤติเศรษฐกิจและการเมืองมาตลอด ในเวลาเดียวกัน ได้พัฒนาศักยภาพ ความสำเร็จและความสุขของบุคลากรด้วยเคล็ดลับของศาสตร์ Neuro Genesisได้อย่างสมดุล

ล่าสุด คุณสุทธิยังได้ก่อตั้ง RightView Social Enterprise เป็นวิสาหกิจเพื่อสังคมอันดับแรกๆของไทย ที่ได้รับการรับรองจากกระทรวงพม. เพื่อสร้างพลังและผลักดันให้คนไทยทั่วประเทศ ได้มีสุขภาพสมองที่เป็นเลิศ สู่ศักยภาพสูงสุดด้วยความสุข ผ่านศูนย์พัฒนาสมองและนวัตกรรม BINGO (Brain Integrated Neuro Genesis Optimization) เป็นครั้งแรกของไทยในการพัฒนาสมองแบบครบวงจรที่ล้ำสมัยระดับโลก และเมื่อคุณเรียน 1 คน เท่ากับช่วยผู้ด้อยโอกาสได้เรียนฟรีอีก 1 คน

ปัจจุบันคุณสุทธิ ยังเป็นผู้สนับสนุนองค์กรการกุศลหลายแห่ง มีผลงานหนังสือและวีดีโอแอนิเมชั่น “อริยสัจจ์ 4” ที่สรุปธรรมะที่สำคัญที่สุดให้เป็นเรื่องง่ายที่สุดจนมีผู้ชมมากกว่า 2แสนวิวอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันได้รับการเผยแพร่ไปต่างประเทศและแปลแล้ว 3ภาษา นอกจากนี้ เพื่อช่วยให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงธรรมะง่ายๆ ยังผลิตงานนิยายเพลงเล่มแรกของไทย “จันทร์ใต้เมฆ” ที่มีบทเพลงบันดาลใจเพราะๆถึง11เพลงประกอบนิยายอ่านสนุกแฝงปริศนาธรรม ที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน นับเป็นนวัตกรรมจากการใช้สมอง 5ส่วน ได้อย่างสมบูรณ์โดยไม่ต้องมีความรู้ด้านดนตรีมาก่อน

นอกจากนี้ บริษัทไรท์วิว วิสาหกิจเพื่อสังคม จก.ยังได้อุปการะเด็กผู้ด้อยโอกาส15คนจาก 5 องค์กรการกุศล มูลนิธิศุภนิมิต ซีซีเอฟ ยูนิเซฟและโสสะประวัติการทำงาน

สุทธิ มโนกิจจรูญมั่น ประสบการณ์มากกว่า32ปี ตำแหน่งผู้นำและผู้บริหารระดับสูงทั้งในไทยและต่างประเทศ รวมทั้งสหรัฐอเมริกา เอเชียแปซิฟิค CLMV และฟิลิปปินส์

2018-ปัจจุบัน
 • ผู้ก่อตั้งและ CEO - บริษัท ไรท์วิว วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด
 • ศูนย์พัฒนาสมอง BINGO
2008-2017
zs
 • CEO – อีเลคโทรลักซ์ ประเทศไทย
2006-2008
 • GM – ลีแอนด์ฟุง ดิสทริบิวชั่น (IDS)
1992-2005
 • GM – เอสซีจอห์นสัน ฟิลิปปินส์
 • ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดภูมิภาค เอเชียแปซิฟิค ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดกลุ่มประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาว
1986-1996
 • อาจารย์พิเศษ ม.มหิดล และม.อัสสัมชัญ
1995-ปัจจุบัน
 • ศึกษาและปฏิบัติธรรมตามแนวสมถะวิปัสสนา จนได้บวชเรียนกับหลวงพ่ออำนาจ โอภาโส พระวิปัสสนากรรมฐาน ณ วัดเพื่อพระนิพพาน ประเทศเยอรมนี
what we support

Foundation

we support

Gallery